“HÉ LỘ” THIẾT KẾ MẶT BẰNG VINHOMES LIỄU GIAI

Thiết kế căn hộ Vinhomes Liễu Giai thông minh, cảnh quan tinh tế:
Mặt bằng căn hộ Vinhomes Liễu Giai vuông vắn, tối đa hóa công năng sử dụng. Tất cả các phòng đều có mặt thoáng. Thiết kế cảnh quan mang dấu ấn bốn mùa tạo nên một không gian sống gần gũi với thiên nhiên giữ lòng đô thị sầm uất.
Dự án chung cư Vinhomes liễu giai .

PHƯƠNG ÁN MẶT BẰNG VINHOMES LIỄU GIAI QUY HOẠCH TỔNG THỂ CỦA THÀNH PHỐ

mat bang vinhomes lieu giai 3

Mặt bằng tổng thể Vinhomes Liễu Giai dự kiến

Chung cư vinhomes liễu giai được thiết kế theo mô hình tổ hợp chung cư cao cấp với hệ thống tiện ích nội khu mà không làm thương mại.

mat bang tong the-vinhomes-lieu-giai 1

Sơ đồ mặt bằng căn hộ vinhomes liễu giai

THIẾT KẾ DIỆN TÍCH CĂN HỘ:

– Căn 1 phòng ngủ diện tích 54 m2.
– Căn 2 phòng ngủ diện tích thông thủy từ 78m2 đến 82m2.
– Căn 3 phòng ngủ từ 115m2 – 149m2.
– Căn 4 phòng ngủ từ 170m2.
– Penthouse từ 400m2. Mỗi tòa có 4 căn Penthouse, tất cả đều có sân vườn.

ĐỐI CHIẾU VIEW VÀ CHỌN HƯỚNG CĂN HỘ TẠI VINHOMES LIỄU GIAI

Khu vực Ba Đình là trung tâm thủ đô gồm nhiều tòa nhà rất quan trọng: lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, tòa nhà Quốc Hội, Văn phòng Trung ương Đảng, Phủ Chủ tịch và văn phòng Chính phủ… với lăng Bác là công trình trung tâm. Lăng Bác đóng vai trò chính huyệt, quay mặt ra minh đường rộng lớn phía trước, có khu hoàng thành làm án sơn. Nơi đây như được coi mốc “hào khí hội tụ”.

Vi-tri-vinhomes-metropolist-lieu-giai

Phía phải, vách Thanh Long, là cụm 4 công trình của các cơ quan đầu não. Các nhà phong thủy học cho rằng: Núi gò Thanh Long nên sáng sủa, sạch sẽ, có thể vươn xa, uốn lượn, nhu thuận, cao hơn gò Bạch Hổ, bao bọc bảo vệ minh đường và huyệt mộ. Quách Phác trong “Táng Kinh” nói: “Thanh Long uốn lượn”. Uốn lượn chỉ thê núi uốn khúc vòng vèo, cũng chỉ gò núi bao bọc huyệt mộ. Vì vậy lời kinh chú giải: “Núi bên trái mềm mại, sạch sẽ, rộng rãi, có tình, nhu thuận, uyển chuyến. Nếu cứng nhắc, nhô lồi, mạnh bạo thì không phải uốn lượn”. Có thể thấy các công trình kia đều được bám men theo minh đường, tạo thế vòng tay ôm vào, bao bọc lấy minh đường.

bao-tang-ho-chi-minh

Bên trái , vách Bạch Hổ là các công trình thấp tầng: bảo tàng Hồ Chí Minh, chùa Một Cột, và các căn nhà đại sứ quán. Nếu bên trái mộ gọi là Thanh Long sa, còn gọi là thượng sa, long sa thì bên phải mộ là Bạch Hổ, còn gọi là hạ sa, hổ sa. Táng thư viết, mộ chân thì Thanh Long sa phải cao hơn, to hơn Bạch Hổ sa. Câu khẩu quyết của các nhà phong thủy là: “Thanh Long cần cao lớn, Bạch Hổ nên nhu thuận”.
Chung cư Liễu Giai nằm ngã tư Kim Mã- Liễu Giai (góc bến đỗ xe Ngọc Khánh) xuất hiện ở “Thanh Long” cao lớn 40-45 tầng hài hòa hòa phong thủy , bên phải là Đại Sứ Quán Nhật Bản (Bạch Hổ) nằm thấp dưới, thật sự hài hòa về âm dương, sinh khí cân bằng, nuôi dưỡng tốt. Thực tế ở đây ngày xưa là Bãi đỗ xe Ngọc Khánh với 1,5 ha, thực chất ở đây là đoạn đường trước khu Ngoại Giao Đoàn Vạn Phúc, song song với đường Kim Mã, trước nằm trong mạng lưới đường phân khu vực của quận Ba Đình.

lien-ket-vung-vinhomes-lieu-giaiKhông gian xung quanh 3 mặt của Liễu Giai đều có những hồ nước , mặt Bắc và Đông Bắc của Vinhomes Liễu Giai nhìn ra Hồ Tây. Phân tích thêm Hồ Tây ví như bụng của một con rồng đang ôm một viên ngọc trong một cánh tay. Vì vậy, Hồ Tây là một địa danh linh thiêng, chẳng trách những căn hộ hay nhà mặt nhìn ra hồ tây luôn có giá cao ngất ngưởng bở “linh khí hài hòa” cùng đón gió thoáng mát đem lại của nó,bởi ngoài việc chấn giữ vị thế, chấn giữ động thái tĩnh, sinh khí của những hồ nước lớn còn mang đến sức mạnh lan tỏa từ tình yêu ngọt ngào, sự yên bình, sự mở lòng và sức mạnh tinh thần. Bên cạnh đó, vào những buổi tối hoặc các ngày cuối tuần, cư dân dự án Vinhomes Liễu Giai còn được dạo chơi và còn dễ dàng đi bộ ra phía hồ Tây để hòa mình vào không khí thiên nhiên tuyệt vời cùng cảnh sắc lung linh, huyền ảo.

CẢ HỒ TÂY TRONG TẦM VIEW PHÍA BĂC CỦA VINHOMES LIỄU GIAI

HỒ TÂY “ÔM”TRONG TẦM VIEW PHÍA BĂC CỦA VINHOMES LIỄU GIAI

Trong phong thuỷ, nơi có hồ nước lớn là nơi linh khí hội tụ, đó là một thế đất tốt lành để ở. Ở quanh khu vực chung cư Vinhomes Liễu Giai lại có khá nhiều hồ, bên mặt Tây Nam chếch có hồ Ngọc Khánh và hồ Thủ Lệ, Mặt phía Nam nhìn ra hồ Giảng Võ.

TỪ TẦNG 40 NHÌN HỒ NGỌC KHÁNH TỪ VINHOMES LIỄU GIAI

TỪ TẦNG 40 NHÌN HỒ NGỌC KHÁNH TỪ VINHOMES LIỄU GIAI

VIEW TỪ PHÍA TÂY NAM CỦA VINHOMES LIỄU GIAI NHÌN TRỌN VẸN HỒ GIẢNG VÕ

VIEW TỪ PHÍA TÂY NAM CỦA VINHOMES LIỄU GIAI NHÌN TRỌN VẸN HỒ GIẢNG VÕ

mat-bang-lieu-giai-metropolist

-Tất cả những điều đó tạo lên một Vinhomes Liễu Giai xứng đáng hoàn hảo về mọi mặt, phong cách sống đẳng xấp, xa hoa với thượng lưu, hài hòa về phong thủy ,vị trí đắc địa di chuyển đến trung tâm và các vị trí ở Hà Nội. Một căn hộ ở đây không chỉ là một nơi ở chốn về, ở Vinhomes Metropolis Liễu Giai cái “Tầm” và “Chất” của gia chủ khi tọa lạc một trong những vị trí vàng của thủ đô.

Liên hệ mua căn hộ Vinhomes liễu giai thuộc quận Ba đình TP Hà Nội giá gốc từ chủ đầu tư VinGroup - Chung cư liễu giai căn hộ cao cấp chung cu vinhomes metropolis cặn hộ bậc nhất Hà Nội với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại.

Leave a Reply

vinhomes liễu giai

chung cu vinhomes metropolis